th
th

ZEN ลุยขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศและต่างประเทศเต็มสูบ ยกขบวนแบรนด์ร้านอาหารในเครือร่วมงาน TFBO 2019 วันที่ 11 - 14 ก.ค.นี้


Share:

'บมจ.เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป' หรือ ZEN รุกขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในไทยและต่างประเทศ เตรียมยกขบวนร้านอาหารในเครือรวม 9 แบรนด์ ร่วมออกบูธในงาน Thailand Franchise & Business Opportunities 2019 (TFBO) วันที่ 11 - 14 กรกฎาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา พร้อมตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ร้านอาหารในต่างประเทศเพิ่มเป็น 15 สาขา ภายในปีนี้

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า จากที่บริษัทฯ มีนโยบายรุกขยายธุรกิจร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศภายใต้โมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะตลาดในภูมิภาคเอเชียและกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาและเวียดนาม ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่ยังมีโอกาสขยายธุรกิจได้อีกมาก ล่าสุดในวันที่ 11 - 14กรกฎาคม 2562 บริษัทฯ จะเข้าร่วมออกบูธในงาน Thailand Franchise & Business Opportunities 2019 (TFBO 2019) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 15 ภายในฮอลล์ EH 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

งานดังกล่าวเป็นงานมหกรรมแสดงแฟรนไชส์และโอกาสการลงทุนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน จึงเป็นงานที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน (Visitors) ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ กัมพูชา มาเลเซีย สปป.ลาว เกาหลีใต้ ฯลฯ และเป็นโอกาสดีที่บริษัทฯ จะเข้าร่วมงานดังกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ZEN กล่าวว่า ไฮไลท์การเข้าร่วมงาน TFBO ในปีนี้ ZEN จะนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารรวม 9 แบรนด์ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในประเทศไทยและเริ่มขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ ได้แก่ ตำมั่ว, แจ่วฮ้อน,ลาวญวณ, ก๋วยเตี๋ยว, de Tummour ,เขียง (Khiang by Tummour) On the Table AKA และ Musha

การเข้าร่วมงานครั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าเข้าถึงกลุ่มผู้ชมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่สนใจขยายธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารในเครือของกลุ่ม ZEN ทั้งในและต่างประเทศที่คาดว่าจะเข้าชมงานนี้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตลาดในประเทศและในภูมิภาคเอเชียที่ยังมีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในปัจจุบันร้านอาหารในเครือทั้งไทยและญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม นอกจากนี้มีเมนูอาหารให้เลือกอย่างหลากหลายและรสชาติอาหารที่ดี

"เรามีนโยบายขยายธุรกิจร้านอาหารทุกจังหวัดทั่วประเทศและในต่างประเทศโดยใช้โมเดลธุรกิจแฟรนไชส์เป็นหัวหอก เพื่อเพิ่มศักยภาพการขยายธุรกิจโดยเปิดโอกาสแก่ผู้ลงทุนที่สนใจแทนการไปลงทุนเอง ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลาในการศึกษาตลาดพอสมควร และยังถือเป็นการสร้างการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยปัจจุบันบริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สปป.ลาว เมียนมาและกัมพูชา แล้วรวม 9 สาขา ซึ่งมีผลตอบรับที่น่าพอใจ พร้อมทั้งตั้งเป้าขยายธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 15 สาขาภายในปีนี้ ส่วนในระยะยาวมีเป้าหมายขยายธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารให้ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชีย" นายบุญยง กล่าว