ZEN Group ยกทัพ 4 แบรนด์ดังรับเทศกาลกินเจ เปิดไฮไลท์ เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น มอบประสบการณ์อาหารเจครบทุกสไตล์
‘เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป’ หรือ ZEN ต้อนรับเทศกาลกินเจ 2563 อย่างยิ่งใหญ่ รับเงินสะพัด 46,967 ล้านบาท ยกร้านอาหาร 4 แบรนด์ดังในเครือ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น, ร้าน On the table, Tokyo Café, ร้าน Din’s, และร้านเขียง มาร่วมสร้างสีสันและเติมเต็มกับไฮไลท์เมนูอาหารเจสุดพิเศษที่เรียกว่าจัดเต็มทุกสไตล์กับ เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์พบกับ อาหารเจญี่ปุ่น ฟิวชั่นญี่ปุ่น-อิตาเลี่ยน สไตล์นีโอไต้หวัน และอาหารไทยแนวสตรีทฟู้ด พร้อมมอบประสบการณ์เมนูอาหารเจ ที่คัดสรรวัตถุดิบ สด สะอาด ปลอดภัย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 25 ตุลาคม 2563 คาดจะมีรายได้ประมาณ 30 - 40 ล้านบาท
นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปจำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า แนวโน้มการกินเจของผู้บริโภคคนไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ปัจจุบันจึงมีทั้งพฤติกรรมกินเจในช่วงเทศกาลกินเจ และยังไม่จำกัดหรือตีกรอบว่าต้องกินในช่วงเทศกาลกินเจ ซึ่งกลายเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ที่เกิดขึ้น เนื่องจากกระแสสุขภาพที่มาแรงต่อเนื่อง ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคทุกวัย เริ่มกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์ลดลง ซึ่งมีทั้งกลุ่มคนที่เป็นมังสวิรัต (Vegetarians / Veggie) และกลุ่มวีแกน (Vegan) อีกทั้งในอุตสาหกรรมอาหาร เริ่มผลิตเมนูอาหารโปรตีนจากพืช (Plant-based) หรือการใช้พืชทดแทนเนื้อสัตว์ ซึ่งเป็นอาหารทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค ส่งผลให้อัตราการบริโภคขยายตัวยิ่งขึ้น
ทั้งนี้เทศกาลกินเจ 2563 ในระหว่างวันที่ 17 - 25 ตุลาคม รวมเป็นระยะเวลา 9 วัน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คาดการณ์ว่าเงินสะพัด 46,967 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยค่าใช้จ่ายกินเจและการท่องเที่ยวเฉลี่ยต่อคนประมาณ 11,469 บาท สูงกว่าปีที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 11,155 บาท สำหรับพฤติกรรมการกินเจปีนี้ ผู้บริโภคที่เคยกินเจมีแนวโน้มการกินเจตลอดเทศกาลจบลง 62.9% และช่องทางในการเลือกซื้ออาหารเจ 76.45 % ไปเลือกซื้อเอง ในตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าทั่วไป ส่วน 23.6% ใช้บริการเดลิเวอรี่ที่สอดรับกับพฤติกรรม New Normal
สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ เพื่อตอกย้ำแบรนด์อาหารที่เข้าไปอยู่ทุกช่วงโอกาสดีๆ เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และเป็นหนึ่งในทางเลือก เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) เซ็น กรุ๊ป จัดแคมเปญต้อนรับเทศกาลกินเจ 2563 อย่างยิ่งใหญ่ นำร้านอาหาร 4 แบรนด์ในเครือ ได้แก่ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น, ร้าน On the table, Tokyo Café, ร้าน Din’s , และร้านเขียง มาสร้างสรรค์เมนูเจอย่างครบครันมากกว่า 30 เมนู โดยมีทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารสไตล์ฟิวชั่นญี่ปุ่น-อิตาเลี่ยน สไตล์นีโอไต้หวัน และอาหารไทยแนวสตรีทฟู้ด ที่คัดสรรวัตถุดิบอาหารเจที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย อร่อย ภายในร้านอาหารมุ่งรักษามาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยอย่างมีวินัยในยุค New Normal เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการ โดยมี 4 ไฮไลท์ เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) ที่ไม่ควรพลาด ดังนี้
- ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น จัดแคมเปญ “อิ่มเจแบบเจแปน” ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเจ 8 เมนูให้ลิ้มลอง ได้แก่ มากิแตงกวาไส้เต้าหูอินาริ, มากิสาหร่ายฮิจิกิและผักรวม, ข้าวหน้าเต้าหู้เทริยากิ, ข้าวหน้าสไปซี่เห็ดรวม, โซบะและเต้าหู้ร้อน, อุด้งและเต้าหู้ร้อน, อุด้งผักรวมหม้อไฟ, และสลัดมิซูน่าและผักรวม สัมผัสกับเมนูอาหารญี่ปุ่นเจไลฟ์สไตล์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 25 ตุลาคม 2563 ที่ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ทุกสาขา
- ร้าน On the table, Tokyo Café (ออน เดอะเทเบิ้ล โตเกียว คาเฟ่) ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น เทศกาลกินเจปีนี้จัดแคมเปญ “J Festival 2020” โดดเด่นเรื่องรสชาติของอาหารสไตล์ฟิวชั่น พร้อมเสิร์ฟเมนูเจหลากหลาย ตั้งแต่อาหารเจฟิวชั่น เต้าหู้อโวคาโดเย็น, สลัดส้มยุสุเบอร์รี่, มากิเต้าหู้อินาริ, มากิมะเขือม่วงย่าง, ข้าวหน้าเต้าหู้บาลานซ์, ข้าวผัดมะกอกดำเต้าหู้เทอริยากิ, ข้าวมะเขือม่วงผัดโหระพาและเพื่อเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบเมนูอาหารฟิวชั่นสไตล์อิตาเลียน-ญี่ปุ่น เสิร์ฟเมนูเจพิซซ่าเต้าหู้เทอริยากิครีมเห็ด, พิซซ่ามะเขือเทศมะกอกดำ, พิซซ่าสไปซี่เห็ดรวม, คาเปลินี่สไปซี่ผักรวม, สปาเก็ตตี้สไปซี่ครีมเห็ด, และอุด้งเต้าหู้และผักรวม เริ่มลิ้มลองอาหารเจสไตล์ฟิวชั่น ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 – 25 ตุลาคม 2563 ที่ ร้าน On the table, Tokyo Café ทุกสาขา
- ร้าน Din’s (ดินส์) อิ่มเจ สุขใจ สไตล์นีโอไต้หวัน กับ “J Festival Menu” กับหลากหลายความอร่อยของเมนูในสไตล์นีโอไต้หวันทั้งในรูปแบบของเมนูจานหลัก อิ่มอร่อย อิ่มใจครบรสชาติในจานเดียวกับเมนูข้าวหน้าเต้าหู้ทรงเครื่องเจ หมี่ซั่วเจ และข้าวหน้าเต้าหู้ผัดขิงเจ หรือความอร่อยของเมนูทานเล่นอย่าง ผัดยอดโต้วเหมี่ยวเจ ผัดกวางตุ้งไต้หวันเจ เต้าหู้เย็นซอสเสฉวน และปอเปี้ยะหอมทอด ให้ลูกค้าได้ใช้ช่วงเวลาพิเศษร่วมกันในเทศกาลเจ อิ่มอร่อยกับประสบการณ์ใหม่ในสไตล์นีโอไต้หวัน ตั้งแต่วันที่ 16 – 25 ตุลาคม 2563 ที่ ดินส์ ทุกสาขา
- ร้านเขียง อาหารจานด่วนแนวสตรีทฟู้ด จัดหนัก จัดเต็มนำเสนอเมนูอาหารไทย ข้าวกะเพราเห็ดเจ และข้าวเห็ดผัดซีอิ้วขาว เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 – 25 ตุลาคม 2563 ที่ ร้านเขียง ทุกสาขา
“การนำแบรนด์ร้านอาหารในเครือเซ็น กรุ๊ป ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลกินเจ 2563 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจร้านอาหารให้เป็นหนึ่งใน เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) ของคนไทย รวมทั้งถึงการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะมิลเลนเนียล (Millennial) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังการซื้อสูง สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ การจัดแคมเปญโดยนำ 4 แบรนด์ดังในเครือร่วมมอบประสบการณ์อาหารเจทุกสไตล์ในครั้งนี้ คาดจะมีรายได้ประมาณ 30 - 40 ล้านบาท และช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี บริษัทจะสร้างสีสันให้กับตลาดทั้งการเปิดตัวเมนูและโปรโมชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง”